28 กันยายน 2555

อีกไม่นานก็จะผ่านปีนี้ไปแล้ว...เรายังฝึกฝนต่อ

กำลังจะย่างเข้าช่วงปลายปีแล้ว  เราก็ยังคงหัดวาดรูปต่อไปเรื่อยๆ ถึงจะไม่ได้ไปเรียนที่ไหนนอกจากไปเรียนพื้นฐานการใช้สีน้ำกับพี่แมคมาหนึ่งวัน  แต่เราก็พยายามจะลองทำความรู้จักเค้าอยู่เรื่อยๆนะ  ระหว่างทำความรู้จักก็เลยเป็นธรรมดาที่จะมีตบตีกันบ้างประสา  เราก็ใจร้อน   สีน้ำก็ใจร้อน (บางทีก็แห้งเร็วไป  บางทีก็ไหลเยิ้มเลอะเทอะ)

ตอนนี้ นอกจากใช้สีน้ำแล้ว  เรายังค้นพบว่าสีผสมอาหาร (ที่หมดอายุแล้วและถูกกองทิ้งไว้ในตู้มาสามปี) ก็เอามาลงสีได้สนุกดี  เนื้อสีเข้มข้นมาก  ผสมน้ำไปพอควรแล้วก็ยังสดแจ่มอยู่  แถมมีกลิ่นหอมนิดๆด้วย

คราวหน้า...คิดว่าหัวน้ำหอมกลิ่นวานิลลาที่หมดอายุเหมือนกันก็คงน่าจะเอามาใช้ลงแทนสีน้ำตาลได้  ทีนีี้ล่ะ  กลิ่นคงหอมฟุ้ง  ชวนให้แทะกระดาษแหงเลย

เล่าเรื่องหัดวาดรูปแล้ว  ก็นึกไปถึงงานฝีมือที่ร้างลาไปนานมากจนเกรงใจคนที่อุตส่าห์เข้ามากด like เพจงานฝีมือ...ให้กำลังใจในเฟซบุ๊ค     ที่จริง... ไอ้งานตัวเองน่ะไม่เท่าไหร่หรอก  แต่ก็ยังมีงานฝีมือของพี่ๆเพื่อนๆที่ฝากขายเหลืออยู่  แถมยังเป็นของที่ดูจากเว็บไซต์ก็น่าจะตัดสินใจซื้อยากอีกนี่สิ  ...ฮึ่มๆๆต้องฮึดหาช่องทางจัดการกันต่อไปซะแล้วล่ะ

เอาล่ะ  บ่นมานาน  ขอโพสแปะรูปที่ฝึกหัดวาดไว้ในนี้ด้วยดีกว่า ...เป็นหลักฐานว่าเรายังคงฝึกฝนอยู่ไม่ได้ขี้เกียจ (มากนัก)แต่อย่างใด :)

ลงสีด้วยสีน้ำ  เว้นบางส่วนสำหรับเส้นดินสอ


รูปนี้ลองหยดสีผสมอาหารแล้วเอาหลอดเป่าสีเล่นแบบไม่คิดอะไรก่อน  พอเป่าเสร็จก็มานั่งคิดว่าจะวาดเติมเป็นรูปอะไร  เรานึกถึงนกก็เลยวาดออกมาแบบนี้


รูปนี้ลองผสมสีผสมอาหารกับน้ำเล็กน้อยแล้วระบายบนภาพวาดดินสอดู  สนุกดี  ตรงแก้มเราแต้มสีน้ำลงไปนิดนึง4 ความคิดเห็น:

Littleblackoz Studio กล่าวว่า...

ตอนเรียนอาจารย์มักจะบอกเสมอว่าต้องฝึกมือพยายามเขียนรูปให้ได้บ่อยๆ นะ ไม่งั้นมือจะแข็ง แรกๆก็ไม่เข้าใจหรอกมือแข็งเป็นไง ฮ่าๆ จนเกิดอาการนั่นแหล่ะ ถึงได้เข้าใจ
ตอนนี้เลยวาดนรูปทุกวัน
เห็นเอมโม่วาดรูปทุกวันน่ะ เลยนึกถึงอาจารย์
เชื่อว่าเอมโม่ไม่มีทางเมือแข็งแน่นอน ^^

Littleblackoz Studio กล่าวว่า...
ความคิดเห็นนี้ถูกผู้เขียนลบ
aim.mo กล่าวว่า...
ความคิดเห็นนี้ถูกผู้เขียนลบ
aim.mo กล่าวว่า...

อ้อยซังต้องใช้คอมพิวเตอร์ทำงานสลับไปด้วย ช่วงงานคอมพ์หนักๆก็เลยไม่ได้วาดมือใช่ไหม :>

ก่อนหัดวาดรอบนี้ เราก็ไม่ค่อยได้วาดเลยตั้งแต่ทำงานออฟฟิศอะอ้อยซัง พอมาหัดวาดใหม่ๆ มือแข็งเหมือนกัน มันน่าตกใจมากเลยนะ...จากที่เคยคิดว่าวาดเส้นอย่างนี้ได้ดังใจเสมอๆกลับทำได้แบบติดๆขัดๆซะนี่

....เราเห็นที่อ้อยซัง repin งานวาดเราใน pinterest... ขอบคุณมากเลยนะคับสำหรับกำลังใจที่มอบให้เสมอๆ :>